Những trang bị cần thiết cho tài xế mới

Việc lái ô tô đối với các “tài xế mới” chưa bao giờ là dễ dàng. Tài xế mới lái chưa quen với đường sá và cách sử dụng các hệ thống cũng như vận hành trên xe nên dễ gặp phải những tình huống mất an toàn nghiêm trọng.  Để tránh những tình huống xấu nhất các chuyên gia đã chỉ ra rất nhiều món đồ phụ kiện ô tô quan trọng và cần thiết đối với xe ô tô đặc biệt là tài xế mới lái ô tô.

Vì sao tài xế mới lái ô tô cần trang bị thêm phụ kiện ?

  • Trước khi mua xe đa số tài xế chỉ quan tâm đến giá xe, chọn xe nào và tham khảo kinh nghiệm sử dụng xe của người đi trước. Đến khi mua xe về mới phát sinh thêm một số thứ phụ kiện cực kỳ quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên điều kiện đặt ra là không can thiệp vào hệ thống điện nguyên bản của nhà sản xuất.
  • Thực tế trên thị trường hiện nay, ngoài những món phụ kiện hữu ích lên đến 20 món còn rất nhiều món phụ kiện không hữu ích nên lắp cho xe hơi. Dưới đây là một số phụ kiện ô tô như vậy phát huy tác dụng nếu dùng đúng cách.

Những trang bị cần thiết

Màn hình HUD

  • Đây là một trang bị đang dần phổ biến thời gian gần đây. Các thông số sẽ được hiển thị trên kính lái như tốc độ, vòng tua động cơ, nhiệt độ két nước… Vì vậy, người lái không cần phải nhìn vào bảng đồng hồ phía sau vô lăng, gây mất tập trung và ảnh hưởng đến việc kiểm soát xe khi vận hành.

Camera và cảm biến lùi

  • Đây là hai thiết bị rất cần thiết cho những tài xế mới. Khác với việc lái xe tiến tới, lùi xe là phạm trù khác biệt rất lớn và phải lái xe nhiều kinh nghiệm mới có thể tự tin đưa xe vào các bãi đỗ chật hẹp.
  • Để lùi xe tốt, người lái xe cũng cần phải có một cảm giác về không gian đủ tốt để có thể tưởng tượng ra hướng đuôi xe sẽ di chuyển khi đánh vô lăng. Do đó, nếu có một chiếc camera lùi cùng với một bộ cảm biến lùi, các tài xế mới sẽ dễ dàng hơn để căn phần đuôi xe.

Camera hành trình

  • Thiết bị rất thông dụng hiện nay trên mỗi chiếc xe ô tô. Trong các tình huống giao thông, camera hành trình nhiều lần đã giải cứu, minh oan cho không ít lái xe, đặc biệt khi xảy ra các tai nạn bất ngờ do lỗi từ phía thứ ba.
  • Hiện tại, một số camera hành trình còn tích hợp cả hệ thống định vị dẫn đường GPS, rất hữu ích cho các tài xế mới khi vừa lái xe đến một địa phương lạ, vừa phải căng mắt ra tìm đường và nhìn bản đồ. 

Camera hông xe

Khi di chuyển vào các cung đường hẹp, đường hẻm nhỏ, hoặc di chuyển giữa một rừng xe trong giờ cao điểm, hầu hết tài xế mới thường rất căng thẳng.

  • Khi này nếu có một chiếc camera hông xe sẽ giúp tài xế mới xử lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, trong các tình huống cặp lề, tài xế mới cùng đặt xe vào sát lề đường, tránh được các vi phạm không đáng có.

Gương cầu chống điểm mù

  • Gương này sẽ thường gắn phía bên góc ngoài của gương chiếu hậu, giúp mở rộng tầm nhìn cho tài xế mới khi chuẩn bị chuyển làn hoặc chuyển hướng. Nếu camera hông xe giúp quan sát phía trước, khi gương cầu chống điểm mù sẽ hướng tầm quan sát ra bên hông xe nhiều hơn.

Các loại phụ kiện xe ô tô không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo, sự tiện nghi, hiện đại cho chiếc xe của chủ sở hữu mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Vì vậy các tài xế hãy lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí đầu tư khi lắp đặt.

Bài viết liên quan

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỔNG HỢP TP.HCM | Dạy Học Lái Xe Các Hạng

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức: